Tuesday, July 1, 2014

Việc làm thêm khi du học Phần Lan

Du học Phần Lan sắp trải qua thời kỳ mà những thế hệ được sinh ra khi người ta còn sinh nhiều con sẽ nghỉ hưu, và thế là sẽ có nhiều cơ hội việc làm xuất hiện trong mọi lĩnh vực, đặc biệt lớn, theo dự đoán, là trong lĩnh vực thông tin, khách sạn và phục vụ, chăm sóc trẻ,...

Hiện có chỗ làm ở Phần Lan trong các ngành thí dụ như xây dựng và nhiều ngành dịch vụ. Nhân lực mới cũng cần cho ngành công nghiệp kim loại, bán hàng, vận tải, quản lý đơn vị, và ngành chăm sóc. Cũng sẽ cần thêm công nhân lành nghề hay công nhân thời vụ cho các ngành nông nghiệp, đặc biệt là, như công nhân thay thế.

Ý tưởng làm ngắn hạn, dài hạn, hay ở lại hẳn Phần Lan không có gì là bất thường cả, không như tình hình ở đây chỉ mười năm hoặc hai mươi năm về trước. Du học Phần Lan hấp dẫn lao động ở môi trường làm việc tốt, mức độ ổn định cao. Ngay cả ngôn ngữ rất đẹp của Phần Lan cũng không gây khó khăn gì cho bạn nếu bạn cố gắng một chút, nhưng cũng phảI nhận rằng có thể bạn cần một thờI gian. Năm ngoái, khoảng 22.500 người đi cư sang Phần Lan và con số này đang tăng lên hàng năm.
dai-hoc-phan-lan

Bạn nên bắt đầu tìm việc khi du học Phần Lan trước khi thực sự đặt chân tới đây, thí dụ, bằng cách tìm hiểu thông tin trên internet. Trang web của cục quản lý lao động Phần Lan cung cấp thông tin về việc làm, dịch vụ quản lý lao động, các giấy phép cần có, và các cơ hội việc làm khác nhau.

EURES – the European Job Mobility Portal/Cổng việc làm này do Ủy Ban Châu Âu điều hành, cung cấp thông tin đã được sắp xếp về những nơi tuyển lao động, điều kiện sống và làm việc, và thị trường lao động khi du học Phần Lan và các nước EU/EEA khác. Cổng này còn cung cấp đường truy cập CV-Search, một diễn đàn cung cấp cho người tìm việc khả năng đăng CV (sơ yếu lý lịch) của mình lên mạng, quảng cáo mình cho nhà tuyển dụng biết. Cũng có những nhà tuyển dụng Phần Lan đăng ký trên đó.


Đường dây hỗ trợ quốc gia ('Työlinja') của văn phòng việc làm cung cấp những lờI khuyên trực tiếp về các giấy phép có liên quan đến việc làm, công việc và đào tạo trên thị trường lao động. Dịch vụ này sử dụng tiếng Phần Lan, Thụy Điển, và tiếng Anh, số điện thoại:  +358 (0)203 66066   

2 comments:

 1. Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin !
  ......................................
  Ms. Phương
  Chuyên viên tư vấn du học Blue Sea
  Click xem chi tiết: Visa My hoặc Visa Anh,Visa Canada
  Visa Anh, Mỹ, Canada, Úc, Singapore, New Zealand hoặc Dịch vụ Visa

  ReplyDelete
 2. Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin !
  ......................................
  Ms. Phương
  Chuyên viên tư vấn du học Blue Sea
  Click xem chi tiết: Hoc bong du hoc thac sy MBA tai My hoặc Hoc bong du hoc

  ReplyDelete