Thursday, July 3, 2014

Tuyển sinh Du học Phần Lan 2015

“Nếu bạn làm rơi ví, hãy làm rơi nó ở Phần Lan!” Đây là một trong những câu nói đã trở thành “kinh điển” khi người dân trên thế giới nói về “đất nước ngàn hồ”. Nó mang ý nghĩa ca ngợi tính trung thực và minh bạch của người Phần. Từ năm 1995, Tổ chức Minh bạch Quốc tế (Transparency International  –  TI) đã công bố một chỉ số nhận thức tham nhũng (Corruption Perceptions Index  –  CPI) hàng năm, xếp thứ tự các quốc gia trên thế giới theo “mức độ tham nhũng tồn tại trong các giới công chức và chính trị gia” và thật đáng ngưỡng mộ khi Phần Lan luôn là quốc gia có chỉ số tham nhũng thấp nhất trên thế giới.

canh-dep-phan-lan

Giáo dục Phần Lan trứ danh khắp các châu lục. Chính sách miễn 100% học phí từ Chính phủ cộng hưởng cùng chất lượng của một tấm bằng “chuẩn Phần” đã khiến “quê hương của ông già Noel” trở thành “thỏi nam châm sáng giá” thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm đến đây du học trong đó có HSSV Việt Nam. Câu hỏi đặt ra là: Bạn cần chuẩn bị như thế nào để ghi tên mình trong danh sách khá ít ỏi của những thí sinh trúng tuyển kỳ thi đầu vào của các trường Đại học Phần Lan? Đó là lý do bạn nên đọc bài viết này.

Sẽ mất ít nhất một năm:
Thống kê từ các trường Đại học Phần Lan sau khi kỳ thi tuyển sinh duhọc Phần Lan năm 2013 cho thấy: cứ 10 học sinh Việt Nam dự thi thì chỉ có 1 học sinh trúng tuyển. Tỉ lệ 1:10 là khá cao và nếu muốn rơi vào phần trăm trúng tuyển ít ỏi đó, học sinh cần có một quá trình chuẩn bị thật chu đáo. Một năm là khoảng thời gian “an toàn” tối thiểu để các bạn chuẩn bị mọi thứ trước khi biến giấc mơ du học Phần Lan thành hiện thực. Tại sao là một năm?

canh-thanh-pho-phan-lan
Lý do đầu tiên là các trường Đại học Phần Lan hoàn toàn không có khóa Dự bị tiếng Anh cho các học sinh, sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu về IELTS như khi du học tại các quốc gia khác. Vì thế HSSV bắt buộc phải có bằng IELTS trước khi nộp hồ sơ theo quy định sau:

Yêu cầu về hồ sơ:
1. Bậc Đại học:
- IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 79 – 80
- Học sinh đang học lớp 12 hoặc sinh viên đã tốt nghiệp THPT
 (Tất nhiên bạn phải tốt nghiệp lớp 12 sau đó và bổ sung vào hồ sơ cho trường nếu trúng tuyển)

2. Bậc Thạc sỹ:
- IELTS 6.5
- Bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành

xe-buyt-phan-lan
Nghĩa là, bạn cần chuẩn bị luyện IELTS trước đó và thi đạt số điểm theo yêu cầu tuyển sinh mới được phép dự thi đầu vào. Không ít học sinh đã chủ quan về thời gian dẫn đến tình trạng “vắt chân lên cổ” luyện thi IELTS chỉ trong vài tháng ngắn ngủi và không đạt kết quả như mong muốn rồi đành khép lại giấc mơ du học Phần Lan 1 năm nữa.

Lý do thứ hai là hạn nộp hồ sơ. Theo quy định của các trường Đại học Phần Lan thì trước kỳ nhập học (thường khai giảng vào tháng 9 hằng năm) 8 tháng, học sinh cần hoàn tất hồ sơ dự tuyển và nộp sang trường xét duyệt mới được tham dự kỳ thi tuyển đầu vào – gần như là kỳ thi tuyển sinh Đại học Việt Nam thứ hai vậy. Như thế, bạn cần nộp hồ sơ trễ nhất là cuối tháng 1 của năm đó nếu không muốn bị lỡ mất kỳ khai giảng. Nếu không có một sự chuẩn bị tốt thì bạn khó mà trúng tuyển và phải mất đến 6 tháng hoặc 1 năm nữa để có thể bắt đầu lại mọi thứ (vấn đề này tùy thuộc vào sự công bố tuyển sinh của các trường Đại học Phần Lan).


Phác thảo các giai đoạn của một học sinh muốn du học Phần Lan:

Thời gian
Làm gì thời gian này?
Lưu ý
Cuối tháng 1
Nộp hồ sơ du học Phần Lan cho các trường xét duyệt
Đây là hạn cuối để nộp hồ sơ
Từ tháng 2 đến đầu tháng 4
Luyện thi Phần Lan tại INEC. Các lớp luyện thi được chính giảng viên người Phần Lan (do INEC thỉnh giảng) cùng giảng viên trường Đại học chuẩn của Việt Nam nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp đứng lớp.

Lịch khai giảng linh hoạt với nhiều lớp học phù hợp với thời thời gian học ở trường của các bạn.
Giữa tháng 4
Thi tuyển Phần Lan
INEC sẽ hướng dẫn và hỗ trợ các em trong thời gian thi tuyển.
Cuối tháng 5
Có kết quả thi tuyển, nếu đậu bạn sẽ chuẩn bị hoàn tất các thủ tục còn lại để xin visa du học
INEC sẽ thông báo kết quả cho từng học sinh.
Tháng 6
INEC tiến hành làm thủ tục visa cho học sinh trúng tuyển
Học sinh sẽ được INEC trực tiếp đưa đến Lãnh sự quán Phần Lan tại Hà Nội để phỏng vấn visa.
Tháng 8
Học sinh sẽ bay sang Phần Lan du học
INEC sẽ hỗ trợ học sinh suốt quá trình du học Phần Lan.

INEC lần nữa khẳng định uy tín sau kỳ thi tuyển Phần Lan 2014:

du-hoc-phan-lan-inec

INEC đã có những thành công đáng kể được minh chứng qua số lượng học sinh đăng ký luyện thi và tỉ lệ trúng tuyển Phần Lan năm nay. Với sự thay đổi về phương pháp giảng dạy tại lớp luyện thi, đề ôn thi sát với đề thi thật, tỉ lệ học sinh của INEC trúng tuyển năm nay đạt 95%, cao hơn so với năm ngoái và số lượng học sinh đăng ký lớp luyện thi tại INEC năm 2014 tăng hơn 50% so với năm 2013. Đặc biệt, 100% học sinh luyện thi tại INEC đã đậu tuyệt đối về ngành Du lịch và Kỹ thuật. Rất nhiều học sinh luyện thi tại INEC đã đạt được số điểm cao trong kỳ thi tuyển Phần Lan 2014 vừa qua trong đó có em Nguyễn Trường Anh Thơ, cựu học sinh trường THPT Phổ Thông Năng Khiếu đã đạt số điểm tuyệt đối 100/100 ngành Kinh doanh quốc tế (IB), trường Đại học Jyvaskyla (VAS) & trường Đại học Aalto.


canh-phan-lan


Du học Phần Lan “miễn phí” nhưng không “miễn sức”. Không ai đánh thuế ước mơ du học Phần Lan của bạn nhưng để biến nó thành hiện thực, bạn phải trả một cái giá đắt đỏ. Đắt đỏ vì phải dày công ôn luyện IELTS, SAT để thi đầu vào Phần Lan. Đắt đỏ vì phải mất công sức chuẩn bị hồ sơ, những nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ để ôn thi, lao vào thi cử và giành giật từng con điểm nhỏ nhặt nhất. Đắt đỏ vì những nỗi lo canh cánh khi sau kỳ thi tuyển Phần Lan là kỳ thi tốt nghiệp THPT (đối với học sinh lớp 12). Nếu bạn làm tốt phần thứ nhất mà không đậu tốt nghiệp thì giấc mơ Phần Lan sẽ phải đợi thêm 1 năm nữa mới có thể bắt đầu. Những bạn đã trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh 2014 vừa qua hay các bạn đã và đang du học Phần Lan hoàn toàn xứng đáng với “thương hiệu Phần Lan” danh giá mà không phải ai cũng có được nếu không thực sự giỏi, chăm chỉ, tự tin và cầu tiến.

INEC hiện đang nhận hồ sơ du học Phần Lan năm 2015. Để luôn cập nhật các thông tin mới nhất và được hướng dẫn chi tiết, quý vị và các em hãy đăng ký tham dự buổi hội thảo du học Phần Lan 2015 do INEC tổ chức sắp được diễn ra trong thời gian tới theo link đăng ký bên dưới:


Liên hệ với đại diện trường tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn:
Công ty du học INEC

ĐC: 138 Trần Nhân Tôn, phường 2, quận 10, TP.HCM

ĐT: (08) 3938 1080 (24 Lines) Hotline: 0939 38 1081 – 093 409 2442

Email: hao@inec.vn YM!: inec.tuvanonline2  Skype: inec.tuvanonline2 Những ưu đãi hấp dẫn nhất từ INEC trong năm 2014:
- Tư vấn chọn ngành, trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của HS.
- Hỗ trợ đăng kí thi IELTS, TOEFL, SAT.
- Giới thiệu lớp học luyên thi chứng chỉ tiếng Anh chất lượng cao cho HS có nhu cầu.
- Tạo điều kiện cho HS giao lưu với những HS của INEC đã và đang học tại Phần Lan.
- Tư vấn thủ tục Visa với tỉ lệ thành công 100%. Không cần chứng minh tài chính.
- Hỗ trợ tìm nhà ở gần trường học với chi phí hợp lý nhất.
- Liên hệ đón HS tại sân bay Helsinki.
- Hỗ trợ HS trong suốt quá trình học tập tại Phần Lan như: chuyển tiền sinh hoạt phí, gia hạn Visa, thủ tục du lịch, thăm thân nhân tại Phần Lan…

2 comments:

 1. “Nếu bạn làm rơi ví, hãy làm rơi nó ở Phần Lan!”
  Cảm ơn bài viết của bạn
  ------------------------------------
  Ms Nga - Kinh Doanh - SacoJet.vn

  Tel: 0938 172 672 - 090 262 1479 – 1900 63 6479
  Chuyên: Đặt vé máy bay VietJet từ Đà Nẵng đi Sài Gòn Uy Tín tại SacoJet
  Website đặt vé trực tuyến: www.SacoJet.vn


  ReplyDelete